เพิ่ม 26 กค 2553
ดาวน์โหลดภาพ + คำศัพท์ (ไม่มีคำแปลภาษาไทย)
ศัพท์ขึ้นต้นด้วยตัว S
ศัพท์ขึ้นต้นด้วยตัว T
ศัพท์ขึ้นต้นด้วยตัวU V W X Y Z
สวัสดีครับ
ผมต้องการจะทำ screen saver สักชุดหนึ่ง โดยให้เป็นคำศัพท์พร้อมภาพสวย ๆ ให้ดูประกอบ และมีประโยคสั้น ๆ ให้อ่าน หรือถ้าใครไม่อ่านจะดูแค่คำศัพท์และภาพเฉย ๆ ก็ได้ ทั้งนี้ผมหวังว่า ท่านผู้อ่านหรือลูกหลานที่เปิดจอคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้ พอถึงเวลาที่ screen saver ทำงาน ท่านก็เหลือบไปดูที่จอบ้างเป็นบางครั้งบางคราว ก็จะเห็นภาพพร้อมศัพท์ หรือได้อ่านประโยคสั้น ๆ ที่ให้ไว้ ด้วยวิธีนี้ก็น่าจะช่วยให้ท่านจำศัพท์ได้มากขึ้นไม่มากก็น้อย โดยไม่ต้องออกแรง
ผมเลยทำภาพศัพท์ขึ้นมาชุดหนึ่ง ตอนแรกกะว่าจะให้ครบตั้งแต่ A – Z จึงค่อยนำมาเสนอท่านผู้อ่าน แต่มันใช้เวลามาก ตอนนี้ผมทำได้ตั้งแต่ตัว A ถึง L เท่านั้นเอง ครั้นจะรอให้เสร็จจนถึงตัว Z ก็ไม่รู้ว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ ผมเลยขอเอาที่เสร็จแล้วมาลองให้ท่านเล่นก่อน และจะค่อย ๆ ทะยอยมาเพิ่มเติมเรื่อยๆ ผมทำเป็นไฟล์ Zip ให้ท่านดาวน์โหลด เมื่ท่านดาวน์โหลดเสร็จแล้วต้องไปแตกไฟล์ และนำไฟล์ที่แตกแล้วทั้งหมดมารวมอยู่ในโฟลเดอร์เดียวกัน
เชิญท่านอ่านขั้นตอนโดยละเอียดในการทำ screen saver ภาพศัพท์ได้ข้างล่างนี้ครับ
ขั้นตอนการทำโฟลเดอร์
[1]. ดาวน์โหลด
- ไฟล์ zip ที่ 1 คลิก ตัว A ถึง D หรือ คลิกที่นี่
- ไฟล์ zip ที่ 2 คลิก ตัว E ถึง L หรือ คลิกที่นี่
- ไฟล์ zip ที่ 3 คลิก ตัว M ถึง O หรือ คลิกที่นี่
- ไฟล์ zip ที่ 4 คลิก ตัว P, Q และ R (เพิ่ม 13 กพ 52)
-ไฟล์ zip ที่ 5 ศัพท์ขึ้นต้นด้วยตัว S (เพิ่ม 26 กค 53-ไม่มีคำแปลภาษาไทย)
-ไฟล์ zip ที่ 6 ศัพท์ขึ้นต้นด้วยตัว T (เพิ่ม 26 กค 53-ไม่มีคำแปลภาษาไทย)
-ไฟล์ zip ที่ 7 ศัพท์ขึ้นต้นด้วยตัวU V W X Y Z (เพิ่ม 26 กค 53-ไม่มีคำแปลภาษาไทย)
[2]. เมื่อดาวน์โหลดไฟล์เสร็จแล้ว ให้กระจายไฟล์ zip
[3] สร้างโฟลเดอร์ขึ้นมา 1 โฟลเดอร์ และเอาไฟล์ที่กระจายแล้วทั้งหมดไปรวมไว้ในนั้น อาจจะชื่อว่าโฟลเดอร์ vocab saver ก็ได้
ขั้นตอนการทำ Screensaver
ให้เริ่มต้นด้วยการไปที่ Desktop และทำตามขั้นตอนต่อไปนี้
1) คลิกขวาที่พื้นที่ว่าง ๆ บน Desktop
2) คลิก Properties
3)คลิก Screensaver แล้วให้ดูที่บรรทัดใต้รูปหน้าจอคอมพิวเตอร์ จะมีคำว่า Screen saver
4) เมื่อคลิกที่หัวลูกศรชี้ลง จะมี Screen saver หลาย ๆ แบบให้เลือก, ให้คลิก My Pictures Slideshow
[สำหรับท่านที่ทำตามมาจนถึงบรรทัดนี้ ถ้าพบว่าไม่มีบรรทัด My Pictures Slideshow ให้ท่านไปดาวน์โหลดไฟล์ ssmypics ( คลิกที่นี่ ) แล้ว save ไว้ที่ Drive C:\WINDOWS\system32 เสร็จแล้ว Restart เมื่อเข้าไปใหม่ก็จะพบบรรทัด My Pictures Slideshow -ขอขอบคุณคุณณารีที่ช่วยถาม และอาจารย์ต้นที่ช่วยตอบ]
5) คลิกที่ Settings ซึ่งอยู่ ใต้รูปหน้าจอคอมพิวเตอร์
6) ใต้บรรทัด Use pictures in this folder ให้ท่านติ๊กเพื่อให้มีเครื่องหมายถูก / คงไว้หน้าข้อความ Stretch small pictures, Use transition…. และ Allow scrolling…
7) นอกจากนี้ ในหน้านี้ ท่านสามารถตั้งความเร็วของการเปลี่ยนภาพ ( How often should pictures change? จากเร็วสุด 6 วินาที – จนถึงช้าสุด 3 นาที ) และขนาดของภาพ ( How big should pictures be?) ได้ตามต้องการ[สำหรับระยะเวลาสำหรับการเปลี่ยนภาพ ‘ภาพศัพท์’ นี้ ผมขอแนะนำว่า ท่านตั้งให้นานเพียงพอที่จะอ่านประโยคภาษาอังกฤษสั้น ๆ นั้นจนจบประโยค]
8) คลิก Browse ซึ่งอยู่เหนือเยื้องขึ้นไป ทางขวานิดหน่อย
9) ให้ท่านไปที่ โฟลเดอร์ vocab saver ซึ่งรวมภาพที่ท่านดาวน์โหลดและกระจายไฟล์ zip ไว้เรียบร้อยแล้ว ตามข้อ [ 3] ใน “ขั้นตอนการทำโฟลเดอร์” ข้างต้น, คลิก 1 ครั้งที่โฟลเดอร์นี้, คลิก OK, และคลิก OK อีกครั้งที่ข้างล่าง
10) เมื่อกลับมาที่หน้าต่าง Display Properties อีกครั้ง, ให้ท่านคลิกเลือกว่า จะให้ My Pictures Slideshow ทำงานเมื่อจอนิ่งได้กี่นาที โดยตั้งจำนวนนาทีที่ Wait
11) คลิกที่ Power ซึ่งเยื้องมาทางมุมขวาล่าง, ตรงบรรทัด Turn off monitor ให้คลิกเลือก Never , คลิก Apply, คลิก OK
12) (คลิก Preview และ) คลิก OK ข้างล่าง
พิพัฒน์
GemTriple@gmail.com
วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2551
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
45 comments:
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณค่ะ จะพูดว่าขอบคุณสักกี่ครั้งดีคะถึงจะเท่ากับที่ใจอยากขอบคุณ
ขอบคุณสำหรับความเมตตา กรุณา ทั้งหมด
เราเพื่อนกัน
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะ สำหรับน้ำใจที่มาแจกจ่ายสร้างความรู้ ก่อเกิดประโยชน์ต่อผู้อื่น ซึ้งจริงๆค่ะ ขอให้ประสพแต่ความสุขความเจริญนะคะ
สวัสดีค่ะ
วันนี้เป็นวันแรกที่ฉันได้เข้ามาโดยบังเอิญ ฉันได้อ่านข้อความของคุณในทุกๆๆบรรทัดดิฉันเป็นคนหนึ่งที่อยากจะพูดสื่อสารภาษาอังกฤษให้ได้ และคิดเสมอว่าเราต้องพยายามขนาดไหนนะถึงทำได้อย่างที่ตั้งใจ จะทำตามที่คุณแนะนำนะคะ
ขอบคุณนะคะ เข้ามาอ่านบล็อกนี้บ่อย ๆ ค่ะ วันนี้มาโหลดศัพท์ไปค่ะ
ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับความรู้ดีดี ทีมีประโยชน์มาก
สำหรับผู้ใช้ จากไม่รู้ ก็ได้รู้ได้เข้าใจ ขอผลบุญนี้ส่งผลให้คุณพิพัฒน์และครอบครัว
พบแต่ความสุขความเจริญนะค่ะ
ขอบคุณนะคะสำหรับความเมตตาดีใจจังค่ะที่ได้เรียน
ภาษาอังกฤษ ผ่าน web รบกวนนิดนึงค่ะ ตรง Screen Saver ดาวน์โหลดไม่ได้ รวมทั้ง Text ด้วย รบกวนแนะนำ หรือ forward mail ที่
ratwadee.w@hotmail.com ขอบพระคุณอย่างยิ่งค่ะ (รัชต์วดี)
ขอบคุณมากครับ สำหรับความรู้เป็นเว็บที่ดีมากครับ
ขอบคุณมากมายค่ะ
จะใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด...
ขอบคุณมากนะคะ เว็บคุณมีประโยชน์มากคะ
เราเป็นคนนึงที่อยากเก่งภาษาอังกฤษ
จะพยายามศึกษาต่อนะคะ ขอบคุณจริงๆคะ
ขอบพระคุณมากๆ เลยนะครับ นับเป็นพระคุณยิ่งเลย...ขอให้ทีมงานสุขภาพแข็งแรงทุกคนนะครับรวบทั้งครอบครัวด้วยนะครับ....
ขอบพระคุณอย่างมากๆนะค่ะ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งมวงมีแต่ความสุขความเจริญตลอดไปนะค่ะ
อยากทราบว่าคำอธิบายศัพท์ที่มีรูปลำโพงสามารถตามไปฟังเสียงได้ที่ไหนค่ะ
ขอบพระคุณอีกครังค่ะ
ถาม: อยากทราบว่าคำอธิบายศัพท์ที่มีรูปลำโพงสามารถตามไปฟังเสียงได้ที่ไหนค่ะ
ตอบ: เลือกดูจากลิงค์ข้างล่างนี้ อาจต้องใช้เวลาหน่อยนะครับ
http://freeenglishstudy.blogspot.com/2007/05/listening.html
http://freeenglishstudy.blogspot.com/2007/05/vocabulary.html
เรียนคุณพิพัฒน์
ขอขอบคุณมากค่ะ
และขออนุโมทนาสาธุ สำหรับการให้ความรู้ และปัญญาเป็นธรรมทาน แก่บุคคลทั่วไป ขอกุศลผลบุญที่ท่านได้ทำในครั้งนี้
จงบันดาลให้ท่านมีอายุ วรรณะ สุขะ พละ ประสงค์สิ่งใดจงสำเร็จสมความมุ่งมาตรปรารถนา
GAY
ผ่านเข้ามาโดยบังเอิญ เหมือนมีบุญเพราะต้องพัฒนาตัวเองเรื่องภาษาอังกฤษ โชคดีมากที่ได้พบblogของคุณพิพัฒน์ ได้ประโยชน์อย่างยิ่งขอขอบคุณมากค่ะ
และขออนุโมทนาสาธุ สำหรับการให้ความรู้ และปัญญาเป็นธรรมทาน แก่บุคคลทั่วไป ขอกุศลผลบุญที่ท่านได้ทำในครั้งนี้
จงบันดาลให้ท่านและครอบครัวมีอายุ วรรณะ สุขะ พละ ประสงค์สิ่งใดจงสำเร็จสมความมุ่งมาตรปรารถนาทุกประการนะคะ
ขอโทษนะคะ พอดี download screensaver ของตัว m-o คำว่า mechanic ใต้ภาพ สะกดว่า machanic คิดว่า น่าจะเป็น e มากกว่าค่ะ ฝากเช็คด้วยนะคะ รบกวนค่ะ
ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะแก้ไขครับ
พิพัฒน์(Blog Writer)
โหลดไฟล์ "ไฟล์ zip ที่ 3 คลิก ตัว M ถึง O" มาแล้ว แต่ไม่สามารถแตกไฟล์ได้ค่ะ
Thanks.
ลองตรวจโปรแกรม zip ของคุณดูซีครับ อาจจะมีอะไรขัดข้อง ขอรับรองว่าไฟล์ที่ให้ดาวน์โหลดใช้งานได้ครับ
พิพัฒน์ (Blog Writer)
ขอขอบคุณค่ะ ทำได้สำเร็จดีมากค่ะ แต่อยากได้จนจบ ถึงตัว z ได้ไหมคะ ช่วยตอบที ขอพระเจ้าทรงอวยพระพรคุณพิพัฒน์และครอบครัวให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุข สดชื่น สมหวังทุกประการค่ะ
ผมลืมไปเลยครับ เพราะมีอะไรต้องทำเยอะแยะ หวังว่าตัวเองคงจะมีเวลาเสาร์ - อาทิตย์นี้ที่จะทำต่อ แตก็ไม่ขอรับปากครับ
พิพัฒน์
Blog Writer
ขอบคุณครับ
สวัสดีครับ พอดีผ่านเข้ามาเจอโดยบังเอิญนะครับ แล้วก็ดีใจและประทับใจเว็บนี้มากเลยครับ ซึ่งผมก็เว็บแบบนี้หามานานเหมือนกันครับ เป็นประโยชน์แล้วก็เป็นโอกาสที่ดีต่อผมเองเป็นอย่างมาก ผมจะพยายามใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดครับ ขอขอบพระคุณ คุณพิพัฒน์ มากเลยนะครับ
สวัสดีครับ พอดีผ่านเข้ามาเจอโดยบังเอิญนะครับ แล้วก็ดีใจและประทับใจเว็บนี้มากเลยครับ ซึ่งผมก็เว็บแบบนี้หามานานเหมือนกันครับ เป็นประโยชน์แล้วก็เป็นโอกาสที่ดีต่อผมเองเป็นอย่างมาก ผมจะพยายามใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดครับ ขอขอบพระคุณ คุณพิพัฒน์ มากเลยนะครับ
ขอบคุณนะค่ะ แล้ว S-Z เมื่อไหร่จะมาค่ะ รออยู่ค่ะ เอาไว้เป็นสื่อการสอนค่ะ
ขอให้เว็บนี้อยู่คู่กับคนไทยไปนานแสนนาน สวัสดีปีใหม่ค่ะ
จะว่าแก้ตัวก็ไม่เถียงละครับ... คือว่าตอนทำมันกินเวลา และก็มีงานอื่นเข้ามาแทรก เลยยังไม่มีเวลาทำต่อ เอาละครับ ผม note ไว้ในใจแล้ว จะพยายามหาเวลามาทำต่อให้เสร็จครับ
พิพัฒน์
หนูทำไม่ได้หนูทำไม่เป็นเด็สทอบคืออะไรแงงงง
มีประโยชน์มากครับ รออยู่นะครับ s-z thanhs.
มีประโยชน์มากครับ รออยู่นะครับ s-z thanhs.
thanks.....
ขอบคุณมากครับ เป็นประโยชน์มากเลย ครูก็ชอบ เด็กก็ชอบ
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆค่ะ
ขอบคุณมากๆๆจริงๆๆ
ขอบคุณที่ทำประโยชน์ให้กับส่วนรวม
ขอบคุณที่ทำเวปที่มีคุณค่ามากๆเเบบนี้ขึ้นมา
ขอให้สิ่งดีดีจงกลับไปหาท่านอีกร้อยเท่าพันเท่าค่ะ
ขอบคุณมากเลยนะค่ะ++เห้นทุกวันจำสัพท์ได้เยอะเลยค่ะ++พี่ค่ะรอs-zอยู่ อัพยังค่ะ
ขอขอบพระคุณเป็นอย่างมากเลยค่ะ หนูเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ได้อะไรเยอะแยะมากมายเหลือเกินจากเวปที่คุณสร้างขึ้น ความรู้ที่ได้ก็นำไปถ่ายทอดต่อให้นักเรียนต่อไป ขอขอบพระคุณทุกสิ่งอย่างที่ำทำให้หนูมีสื่อการสอนและความรู้เพิ่มเติมค่ะ ขอขอบพระคุณสุดหัวใจค่ะ/ อัญ
ขอบคุณมากที่สุดเลยคุ่ะ ทุกบทความมีประโยชน์นำไปสอนนักเรียนได้ดีมากเลยค่ะ ไม่กั๊กเหมือนกับ web อื่น ด้วยค่ะ
ผมเข้ามาโดยบังเอิญครับ แต่ ่โอ ช่างดีเหลือเกิน มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณคนทำเป็นอย่างยิ่ง เลยครับ
ขอบคุณมากค่ะ ชักอยากจะเก่งภาษาอังกฤษแล้ว สิ
ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่พยายามฝึกฝนภาษาอังกฤษให้ได้ดี
และ Web site ก็เป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจทุกๆคน
ต้องขอกล่าวคำขอบคุณ และความปรารถนาดีแก่ คุณพัฒน์ที่อุตสาเสียสละเวลามาแบ่งปันความรู้ให้กับผู้ที่สนใจ มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
ไม่รู้ว่าจะขอบคุณยังไง ถึงจะพอกับสาระและข้อมูล
ที่คุณให้ มันมีประโยชน์มากครับ ผมดีใจที่มีเวบดีๆอย่างนี้อยู่
วันนี้ google search ตั้งใจหาหนังสือภาษาอังกฤษออนไลน์อ่าน ผลลัพธ์ออกมาโชว์เวบพันทิพเลยเข้าไป แล้วอ่าน คห. มีเวบของคุณเลยแวะเข้ามาดูสักหน่อย ผลก็คือเราได้อะไรมากกว่าที่คิดมาก เคยคิดว่าจะหาเวบไซต์ english แบบ all in one ได้ที่ไหน มาที่นี่ที่เดียวได้ทุกอย่างเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณในความตั้งใจในการทำเวบเพื่อสาธารณชนมากๆ ได้ประโยชน์สุดยอดเลย เวบที่คุณโพสต์ไว้ปกติแล้วเราจะหาไม่เจอใน search engine อิอิ หรือว่าเราใส่ keyword ไม่เป็นไม่รู้ ขอให้ทีมงานมีความสุข และสุขภาพแข็งแรงค่ะ
ขอบคุณสำหรับ screensaver ที่มีประโยชน์มากๆเลยนะคะ
เห็นถึงความตั้งใจของพี่คนทำเลยว่า ทำด้วยความรัก และอยากให้คนอ่านเว็บได้เก่งภาษาอังกฤษจริงๆ
ขอให้ผลบุญที่พี่ทำในครั้งนี้ จงนำแต่สิ่งดีๆมาสู่ชีวิตของพี่นะคะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ^^
ขอบคุณมากจริงๆๆ ครับ
รบกวนทีครับ ไฟล์สุดท้าย Zip ที่7
โหลดไม่ได้แล้วอ่าครับ ขอบคุณล่วงหน้ามากมายครับ
วันนี้ 11 มิ.ย.54
ผมได้บังเอิญมาเจอ บล็อคนี้
คิดว่ามีประโยชน์มากครับ
เลยโหลดคำศัพท์เพื่อจะนำไปเป็น
สื่อการสอนด้วยครับ
ไฟล์ที่ 7 แก้ไขแล้วครับ
ขอบคุณมากครับที่แจ้งให้ทราบ
พิพัฒน์
มากกว่าคำว่าขอบคุณ ไม่รู้จะใช้คำไหน
ขอบคุณมากๆ ค่ะ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ด้วยค่ะ
ขอขอบคุณอย่างยิ่งคะค้นหามานานแล้วเพิ่งมาเจอโดยบังเอิญดีมากๆๆ
แสดงความคิดเห็น