วันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2551

[844]โหลดโปรแกรม Webster’s 11th Collegiate Dict

สวัสดีครับ
ใน blog นี้มีดิกชันนารีมากมายให้ท่านใช้ online ขณะต่อเน็ต หรือดาวน์โหลดเอาไปใช้ offline โดยไม่ต้องต่อเน็ต ทั้งดิกอังกฤษ – ไทย, ดิก ไทย – อังกฤษ และดิกอังกฤษ – อังกฤษ มีทั้งที่เป็นดิกเล่ม ๆ(ไฟล์ pdf), เป็น word list ที่คัดลอกมาจากดิก และที่เป็นโปรแกรมดิก ทั้งหมดอยู่ที่ลิงค์นี้ครับ พจนานุกรม dictionary

บางท่านอาจจะรู้สึกว่ามันมากเหลือเกินจนเลือกไม่ถูก ผมอยากจะแนะว่า ให้ท่านยอมเสียเวลาสักนิดตะลุยคลิกเข้าไปทำความรู้จักกับพวกเขา และท่านก็จะรู้ว่า ดิกชันนารีเล่มไหน หรือโปรแกรมไหน ซึ่งอาจจะมีมากกว่า 1 เล่มหรือ 1 โปรแกรมที่ท่านชอบมากที่สุด และเมื่อใดที่ท่านพบดิกที่ท่านชอบ ก็จะทำให้ท่านชอบภาษาอังกฤษตามไปด้วย และเมื่อท่านชอบภาษาอังกฤษ ท่านก็จะเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้น คือเข้าใจและใช้เป็น มันตามกันมาเป็นลูกโซ่อย่างนี้แหละครับ

ดิกชันนารีนี่นะครับ มันเหมือนกับสำนวนโบราณที่ว่า ลางเนื้อชอบลางยา คือดิกที่ผมเห็นว่าดีที่สุดท่านอาจจะรู้สึกเฉยๆ แต่ดิกที่ผมรู้สึกเฉย ๆ ท่านอาจจะชอบเอามาก ๆ ผมจึงทำ blog นี้ให้เหมือนห้างสรรพสินค้าที่มีของหลายอย่างให้ท่านเลือก ผมหวังว่าเมื่อท่านเข้ามาใน blog นี้แล้วจะสามารถหยิบอะไรติดไม้ติดมือเอาไปใช้ประโยชน์ได้สักอย่างสองอย่าง

สำหรับดิกโปรแกรมนั้น รู้สึกว่าจะใช้ได้สะดวกกว่าดิกเล่มที่เป็นไฟล์ pdf เพราะท่านเพียงดาวน์โหลดและติดตั้ง พอจะใช้งานก็เพียงคลิกคำหรือพิมพ์คำที่ต้องการ ก็จะพบคำแปล ที่ต้องการ มันง่ายจริง ๆ

โปรแกรมดิกชันนารีและดิกชันนารี online ที่ดีที่สุดที่ผมเคยแนะนำมี ดังนี้ (ตัวอย่าง)
- ดาวน์โหลดดิกชันนารี ฟรี!
-รวม Search Box สุดยอด Dict.
-[263] ดิกอังกฤษ–ไทย-อังกฤษ ฟรี จาก 3 ฐานข้อมูล

วันนี้ผมมีโปรแกรมดิกชันนารี อังกฤษ – อังกฤษ อีก 1 โปรแกรมมาแนะนำ ว่าไปแล้วก็เป็นดิกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกยี่ห้อหนึ่งทางอเมริกา คือ Merriam –Webster’s 11th Collegiate Dictionary ท่านคลิกดาวน์โหลดได้เลยครับ (วิธีดาวน์โหลด: คลิกขวาที่ลิงค์, คลิกซ้าย Save Target As.. คลิก Save)
Merriam –Webster’s 11th Collegiate Dictionary

ท่านใดต้องการคำแนะนำในการติดตั้ง คลิกที่นี่ครับ

พิพัฒน์
pptstn@yajoo.com

ไม่มีความคิดเห็น: