วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

[2133] ไฟล์ที่ให้ดาวน์โหลดฟรี อาจจะมีให้ดาวน์โหลด อีกไม่นาน!!


สวัสดีครับ
บล็อก www.e4thai.com  นี้ มีบริการ 3 อย่างคือ
1)แนะนำเว็บไซต์สำหรับการศึกษาภาษาอังกฤษ online (ขณะต่อเน็ต)
2)แนะนำวิธีการศึกษาภาษาอังกฤษ
3)แนะนำหรือจัดหาไฟล์ภาษาอังกฤษ ให้ท่านดาวน์โหลดไปศึกษา offline (ไม่ต้องต่อเน็ต)

ถ้าท่านถามว่าไฟล์ที่ให้ดาวน์โหลดในข้อ 3)นี้ผมเอามาจากไหน ตอบได้ว่า ผมนำมาจากเว็บที่เขารวบรวมไฟล์เหล่านี้  คลิกดู บางเว็บที่คนไทยคงจะรู้จักดีก็เช่น www.4shared.com  หรือ www.mediafire.com เป็นต้น
มี บางคนบอกว่าผมทำผิดกฎหมาย ไปเอาไฟล์ที่มีลิขสิทธิ์มาเผยแพร่ เรื่องนี้ไม่ใช่ผมไม่รู้ว่าทำผิด แต่เมื่อคิดทบทวนดูหลายรอบแล้วก็ได้ข้อสรุปว่า คนไทยเราจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีเงิน (หรือ ไม่มีเวลา) ไปซื้อไฟล์ภาษาอังกฤษ เช่น ไฟล์หนังสือ หรือไฟล์โปรแกรม ที่ถูกต้อง (มี license) ถ้า ไม่มีไฟล์เหล่านี้ เขาจะขาดโอกาสไปอย่างมากในการศึกษาภาษาอังกฤษ เพราะไม่มีตัวช่วยคือไฟล์เหล่านี้ ผมก็เลยตัดใจยอมทำผิดนำเอามาเผยแพร่ ผมปลอบใจตัวเองได้บ้างว่า ผมไม่ได้ทำเพื่อหวังผลกำไรแม้แต่สตางค์เดียว แต่ทำเพราะหวังให้คนไทยได้มีตัวช่วยในการศึกษาภาษาอังกฤษ และท่านผู้อ่านก็คงไม่ได้ทำกำไรจากไฟล์ที่ผมนำมาแนะนำเช่นกัน คิดได้อย่างนี้ก็สบายใจขึ้นนิดหนึ่ง  

แต่ สำหรับวันนี้ ผมได้ข่าวใหม่จากเพื่อนแจ้งมาว่า ขณะนี้ทางประเทศสหรัฐฯ เขากำลังจะเอาจริงเอาจังมากกว่าเดิม ในการจัดการกับเว็บที่นำไฟล์ไม่มี license มาให้ดาวน์โหลดกันฟรี ๆ และเว็บบางเว็บที่ผมใช้บริการบ่อย เช่น www.4shared.com ก็อาจจะโดนจัดการด้วย  ผมจึงขอนำข่าวนี้มาแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า บริการดาวน์โหลดไฟล์ฟรีที่บล็อกนี้นำมาแนะนำอาจจะต้องสิ้นสุดลง ไม่ช้าก็เร็ว  เพราะฉะนั้น ถ้าท่านจะทำอะไร อยากได้อะไร ก็ทำซะนะครับ  ก่อนที่บริการฟรีเช่นนี้จะหยุดฟรี

เมื่อถึงวันนั้น บล็อก www.e4thai.com นี้  ก็คงมีบริการเหลือแค่ 2 อย่าง คือ แนะนำเว็บ และ แนะนำวิธีการศึกษาภาษาอังกฤษ  เท่านั้นแหละครับ
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกันครับ

พิพัฒน์
www.facebook.com/e4thai
www.facebook.com/EnglishforThai
e4thai@live.com

6 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

มี web ไหนที่พิมพ์ศัพท์เข้าไปแล้วสามารถออกเสียงเป็น phonetic ให้เราได้ฟังไหมครับ

Norway around you กล่าวว่า...

น่าเสียดายนะคะ เสียดายมากๆ ทำไมเรื่องดีๆ ถึงได้เข้มงวดกันจัง ถ้าเค้าไม่ให้ดาวน์โหลดก็น่าจะกันไว้ ไม่น่าทำไฟล์ที่เผยแพร่ได้

น่าจะมีเว็บที่ทำเท็กบุ๊คหรือศูนย์เรียนรู้ดาวน์โหลดของดีๆ เป็นธรรมทานบ้าง

pipat - blogger กล่าวว่า...

ไม่แน่ใจว่าเว็บนี้ ใช่ที่คุณต้องการหรือเปล่า
http://www.howjsay.com/

แสงตะวัน กล่าวว่า...

ดีนะ ที่ download ไว้เยอะเหมือนกัน เอาไว้อ่านยามว่าง ต่อไปนี้ต้องรีบทำเพิ่มอีก
คุณพิพัฒน์ ถ้าเก็บข้อมูลที่ download แล้วไว้นาน ๆ ข้อมูลจะหายไหมค่ะ

pipat - blogger กล่าวว่า...

ผมเข้าใจว่า มันขึ้นกับหลายปัจจัย เช่น ถ้าภาชนะที่เก็บ เช่น external hard disk, thumb drive, แผ่น CD หรือ DVD มันชำรุด เช่นจากความร้อน ความชื้น หรือโดนไวรัสเล่นงาน อย่างนี้ข้อมูลก็มีโอกาสเสียได้ ทางแก้ที่ sure ที่สุดก็คือ น่าจะเก็บไว้หลาย ๆ ที่ หรือถ้า server ที่ไหนมีให้ฝากได้ ก็เอาไปฝากไว้ด้วยก็ดี (หวังว่า server จะไม่โดนไวรัสกิน)
สรุปอีกครั้งก็คือ ไม่มีวิธีเดียว หรือที่เก็บที่เดียวที่ sure 100% ต้องใช้หลาย ๆ ที่
ผมเองก็แนะนำได้ แต่ตัวเองก็เป็นคนขี้เกียจ นี่กะว่าจะสะสางไฟล์ที่เก็บไว้ให้เป็นระเบียบซะที จะ ๆ ๆ มาหลายวันแล้ว วันนี้ก็ยังไม่ได้ทำ เฮ้อ !!
พิพัฒน์

แสงตะวัน กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะ คุณพิพัฒน์ สงสัยต้องทำตามแบบที่ว่าแล้วค่ะ กลัวข้อมูลหายเหมือนกัน ข้อมูลส่วนใหญ่มาจากเว็บของคุณ 99%