วันจันทร์ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2553

[1690] แนะนำ picture dictionary online ขนาดใหญ่

สวัสดีครับ
การเรียนภาษาอังกฤษจากเน็ตด้วยตัวเองให้สนุกและได้ผลเร็ว ผู้เรียนควรหาสื่อประกอบการเรียนที่เหมาะสม เพราะการเรียนแบบนี้ถ้าเบื่อก็จะเรียนไม่ได้นาน

และสื่อที่ผมหามาให้ในบล็อกนี้ ก็มีอย่างน้อย 5 อย่าง คือ ภาพ เสียง วีดิโอ เกม และโปรแกรม

สำหรับภาพนั้นก็มีหลายอย่าง แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่ผมสนใจเป็นพิเศษ คือ ดิกชันนารีภาพ หรือ picture dictionary มีทั้งที่ให้ท่านดาวน์โหลดเป็น eBook และเป็นเว็บไซต์เปิดใช้ขณะต่อเน็ต

ผมรวบรวมไว้ที่ลิงค์นี้ คลิก

เรื่องดิกชันนารีภาพนี่นะครับ ท่านคงพอจะมองออกว่า ถ้าเป็นคำนาม ประเภท คน สัตว์ สิ่งของ การหาภาพมาแสดงคงไม่ยากนัก แต่ถ้าเป็นนามธรรม ความรู้สึกนึกคิด หรือเป็น verb, adjective คงหายากอยู่เหมือนกัน เว็บ picture dictionary ที่ผมเคยนำมาแนะนำก็มีภาพที่หายากพวกนี้จำนวนน้อยกว่าคำนาม คน สัตว์ สิ่งของ

แต่วันนี้ผมได้เว็บนี้มาแนะนำ
http://dict.douno.net/

*** ถ้ามีคำว่า Install Microsoft Silverlight แสดงที่ใต้แถบด้านบนของหน้า ให้คลิกเพื่อ Install ก่อน เว็บนี้จึงจะทำงาน***

เป็นเว็บ picture dictionary ที่สามารถหาภาพมาแสดงได้เยอะทีเดียว ทั้งภาพที่เป็นคำนามธรรม ความรู้สึกนึกคิด หรือเป็น verb, adjective ที่หาภาพมาแสดงยาก ผมลอง test ดูแล้วก็รู้สึกพอใจ เพราะมีภาพเยอะมากกว่าทุกเว็บที่เคยพบมา

และผมยังลองเข้าไปที่เว็บข่าว BBC และเอาศัพท์ข่าวที่อ่านพบพิมพ์ลงไปในเว็บนี้เพื่อดูซิว่าจะมีภาพไหม ก็พบว่าเว็บสามารถหาภาพมาแสดงได้เยอะอย่างน่าประหลาดใจ เช่น คำว่า embezzle, political, trial, partner, verdict, demonstrator

ส่วนคำนิยามศัพท์นั้นก็นำมาจากEncarta Dictionary ซึ่งเป็น dictionary ที่มีชื่อเสียง คือท่านไปที่ http://dict.douno.net/เพียงครั้งเดียว ได้ทั้งข้อความ และภาพ ในคราวเดียว

ผมคิดว่า นอกจากท่านผู้ศึกษาภาษาอังกฤษโดยทั่วไปแล้ว ท่านอาจารย์ที่สอนภาษาอังกฤษสามารถแนะนำเว็บนี้ให้ลูกศิษย์ได้เป็นอย่างดีครับ

พิพัฒน์
GemTriple@gmail.com

2 ความคิดเห็น:

kingrani กล่าวว่า...


I have read your article, it is very informative and helpful for me.I admire the valuable information you offer in your articles. Thanks for posting it.

Flipkart Cashback offers
Flipkart Cashback Coupons 2018

svr กล่าวว่า...

nice blog has been shared by you. before i read this blog i didn't have any knowledge about this but now i got some knowledge so keep on sharing such kind of an interesting blogs. weblogic administrator training