วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2554

[2071] ลองทำข้อสอบฟรี: TOEIC, TOEFL, CU-TEP, TU-GET, AFS

สวัสดีครับ
ถ้าเราอยากจะทราบว่า ทักษะภาษาอังกฤษของเรา ถ้าวัดโดยสำนัก English Test ดัง ๆ เช่น TOEIC หรือ TOEFL ผลจะออกมาอย่างไร อย่างนี้ก็ต้องเสียเงินเป็นพันบาทไปสมัครทดสอบ


แต่โชคดีครับ มีเว็บไซต์ให้ท่านเข้าไปทดสอบได้ฟรี ทั้ง TOEIC, TOEFL, CU-TEP, TU-GET, AFS และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง [ขอบคุณคุณ siamclick ,มาก ๆ ครับที่แนะนำเว็บนี้)
ที่นี่ครับ
ขอขอบคุณ PORNPAN ACADEMY และ ธนาคารกสิกรไทย ที่ให้บริการฟรีเช่นนี้แก่คนไทย
 ก่อนจะเข้าไปทดสอบ ท่านต้องสมัครสมาชิกก่อน ที่นี่

ตอนกรอกสมัคร  เขาบังคับให้ท่านต้องกรอกโทรศัพท์มือถือ และโทรศัพท์บ้านด้วย ถ้าท่านไม่มีโทรศัพท์บ้านของตัวเอง ก็ใช้โทรศัพท์บ้านญาติ(ในกรุงเทพหรือต่างจังหวัด) หรือ โทรศัพท์ของที่ทำงานก็น่าจะไม่เป็นไร

ตอนเริ่มทำข้อสอบ ก็ คลิก Member Log in ที่มุมบนขวาของหน้า
และเข้าไปที่หน้านี้ เพื่อเลือกทำข้อสอบที่ต้องการ


ก่อนที่ผมจะลงมือเขียนเรื่องนี้วันนี้ ผมได้ลองเข้าไปทำ TOEIC แล้ว และก็รู้สึกว่า มีบางอย่างที่อยากคุยกับท่านผู้อ่าน  ดังนี้ครับ

 English Test ที่เว็บนี้ แม้จะฟรี แต่ท่านก็น่าจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อน test เช่น
- ตรวจดูระบบเสียง ลำโพง ของคอมฯ ว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือเปล่า


-จัดสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการ test เหมือนท่านเดินเข้าไปในห้อง test จริง ๆ  เช่น เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย, ไม่เอาขนมไปวางไว้ใกล้ ๆ ตัว, ปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด, มีนาฬิกาไว้จับเวลาด้วย


-ท่านต้องตั้งใจไว้ก่อนเลยว่า จะทำ Test นี้ให้จบสิ้นก่อนลุก เพราะถ้าไม่ตั้งใจอย่างนี้ พอทำไปได้สักระยะหนึ่งแล้วรู้สึกว่ายากและเหนื่อย  อาจจะพาลเลิกทำซะดื้อ ๆ


-ก่อนเริ่มทำข้อที่ 1 ให้อ่านวิธีทำให้เข้าใจชัดเจนซะก่อน เช่น ถ้าเป็นข้อสอบ listening, เขาให้ฟัง 1 ท่อน-ทำ 1 ข้อ  หรือว่า ฟัง 1 ท่อน-ทำ 3 ข้อ, และบางทีก่อนจะคลิกฟัง อาจจะต้องอ่านchoice a,b,c,d คร่าว ๆ ซะก่อน จะได้พอรู้ล่วงหน้าว่า เสียงที่เรากำลังจะฟังมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร  พอคลิกปุ่มฟังจะได้ฟังง่ายขี้นนิดหนึ่ง


-ต้องมีสมาธิมาก ๆ ขณะทำ Test


ฝึกทำ English Test เพิ่มเติม:
รวมเรื่อง Test  คลิกTest

พิพัฒน์
 e4thai@live.com

3 ความคิดเห็น:

Nott กล่าวว่า...

น่าเสียดายจัง ผมสมัครสมาชิกไม่ได้ครับ
ติดช่อง อำเภอ ผมใส่ข้อมูลไม่ได้

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เลือกจังหวัดก่อนครับ แล้วจะมีอำเภอให้เลือก

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากๆ ค่ะ